Trợ Lý TGĐ là vị trí “trên vạn người và dưới một người”, hằng ngày theo dõi, giám sát và nắm toàn bộ tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Hơn nữa, người trợ lý luôn bên cạnh vị TGĐ,
Thông điệp gửi học viên và các đối tác lớn kinh doanh giáo dục cùng ngành: "Một khoá học có chất lượng tương tự tại thị trường Việt Nam có mức phí trung bình từ 04 - 08 triệu đồng. Riêng
Tags:
 
Nước Mỹ, một thị trường siêu lao động trên thế giới, đã trải qua khám phá mới với danh sách công việc đáng giá nhất trong năm nay bất chấp cuộc suy thoái kinh tế xảy ra từ hồi tháng 12/2007. Dưới đây là danh sách 9 công việc nổi bật nhất:

1. Kế toán

Kế toán viên, là những người chuyên phân tích thông tin tài chính trong hàng loạt lĩnh vực, tiếp tục được đánh giá cao trong năm nay. Theo CareerBuilder, 14% doanh nghiệp dự tính tuyển dụng thêm kế toán để phát triển công ty vì đây là nguồn lao động quan trọng trong nền kinh tế quốc gia.

2. Nghiên cứu/phát triển sản phẩm

Nhiều công ty đang tăng cường lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển (R&D) nhằm khôi phục nền kinh tế của họ. 15% doanh nghiệp tại Mỹ sẽ tuyển dụng thêm nhân viên trong lĩnh vực này. Các nhân viên R&D tập trung vào nhiều chuyên môn khác nhau, trong đó có cả việc phát triển kinh tế tại các cơ quan tư vấn và thị trường phân tích ở nhiều nhà máy.

3. Trợ lý marketing

Cũng giống như nhân viên bán hàng và phát triển kinh doanh, đội ngũ marketing góp phần lớn vào sự tăng trưởng của các doanh nghiệp tại Mỹ. Năm 2011 được kỳ vọng sẽ là thời đại tiềm năng khuấy động ngành marketing vào phát triển sự nghiệp.

4. Trợ lý kinh doanh

Nhờ có trợ lý kinh doanh, các xí nghiệp được biết đến nhiều hơn không chỉ riêng ở Mỹ mà trên cả thế giới. 17% là con số hứa hẹn đối với việc tuyển dụng trợ lý kinh doanh tại các doanh nghiệp ở Mỹ.

5. Quản lý hành chính

Chăm sóc sức khoẻ là một trong những lĩnh vực thịnh hành nhất cần nhiều nhân viên quản lý hành chính nhất bởi vì người quản lý hỗ trợ cải thiện việc quản lý kinh doanh, chăm sóc khách hàng, v.v. 17% doanh nghiệp tại Mỹ vẫn đang tìm kiếm thêm quản lý hành chính.

6. Kĩ thuật viên

Trong năm 2011, ngành thông tin và kĩ thuật không chỉ đạt được nhiều thành tựu , mà nhân viên IT còn dễ dàng kiếm việc hơn. Nguồn lao động thông tin và kĩ thuật sẽ chiếm tới 19%.

7. Kĩ sư

Nhu cầu về kĩ sư đang ngày càng cao hơn bởi họ luôn giúp các doanh nghiệp làm việc hiệu quả, tốn ít chi phí mà thủ tục lại gọn nhẹ. 21% doanh nghiệp tại Mỹ sẽ tìm kiếm kĩ sư trong năm 2011. Ở quốc gia này, các kĩ sư trong ngành dầu khí, hàng không, và công nghệ ổ cứng được trả lương cao nhất.

8. Chăm sóc khách hàng

Cùng với sự phát triển của ngành marketing và bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng đã trở nên ngày càng quan trọng, nó đòi hỏi sự nỗ lực và tính cạnh tranh khốc liệt. Theo khảo sát của CareerBuilder, 25% doanh nghiệp trong các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, và công nghệ tại Mỹ đã lên kế hoạch tuyển dụng thêm nhân viên chăm sóc khách hàng trong năm 2011.

9. Quản lý bán hàng

Theo CareerBuilder, 27% doanh nghiệp tại Mỹ đang tìm tiếm thêm nhân viên bán hàng nhằm cải thiện doanh thu. Cũng tại đây, việc bán hàng đối với các dịch vụ tài chính, như trang thiết bị máy tính và dược phẩm, hiện đang là những lựa chọn hoàn hảo nhất.


Theo CareerBuilder.com

Tags: