Trợ Lý TGĐ là vị trí “trên vạn người và dưới một người”, hằng ngày theo dõi, giám sát và nắm toàn bộ tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Hơn nữa, người trợ lý luôn bên cạnh vị TGĐ,
Thông điệp gửi học viên và các đối tác lớn kinh doanh giáo dục cùng ngành: "Một khoá học có chất lượng tương tự tại thị trường Việt Nam có mức phí trung bình từ 04 - 08 triệu đồng. Riêng
Tags:

Một CEO của tập đoàn truyền thông bức xúc chia sẻ: “Tôi đã luôn tìm kiếm và sẵn sàng trả 1.200 đến 2.500USD để có một người Trợ lý trong 1, 2 năm qua. Nhưng vẫn không có ai làm cho tôi hài lòng. Họ thiếu rất nhiều kỹ năng vì không được hướng dẫn và đào tạo một cách bài bản. Những người CEO như chúng tôi rất cần một người Trợ lý giỏi, một cánh tay phải đắc lực để san sẻ những gánh nặng cùng chúng tôi”.

Vậy, người Trợ lý CEO là ai? Tại sao họ có vai trò quan trọng đối với CEO như vậy? Vai trò của họ là gì?

Nếu vị TGĐ là một vị tướng thì người Trợ lý TGĐ chính là vị quân sư. TGĐ là người suy nghĩ và vạch ra những hướng đi chiến lược, người Trợ lý chính là người tiếp nhận, thấu hiểu, cố vấn, tham mưu và thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được chuyện này, công việc đòi hỏi người Trợ lý phải có khả năng làm việc độc lập, lên kế hoạch, xử lý tình huống tốt, chịu được áp lực công việc cao, có kiến thức sâu rộng, toàn diện trong nhiều lĩnh vực và nhiều môi trường kinh doanh khác nhau. Trong nhiều trường hợp, người Trợ lý có thể điều hành doanh nghiệp hay xử lý các vấn đề phát sinh thay TGĐ khi TGĐ vắng mặt. Vai trò quân sư được thể hiện rõ nhất thông qua việc người Trợ lý không chỉ thực hiện theo lệnh TGĐ mà còn cố vấn, tham mưu cho TGĐ hướng đi tối ưu dựa trên những kỹ năng và kiến thức có được.

Nói như thế, người Trợ lý TGĐ có thể thay thế cho vị trí TGĐ? Xin thưa là không! Vai trò của người Trợ lý là hỗ trợ cho TGĐ trong việc ra quyết định, hoạch định, thực hiện và kiểm tra giám sát. Giải thoát vị TGĐ ra khỏi công việc sự vụ hằng ngày, cung cấp thêm thời gian và sự tỉnh táo cho TGĐ để có thể nhìn xa trông rộng thông qua việc quan sát, tìm hiều thị trường, đối thủ…từ đó có định hướng mang tầm chiến lược cho công ty của mình.

Một CEO trẻ tuổi của tập đoàn giáo dục tâm huyết chia sẻ: “Để trở thành CEO không phải là đơn giản. Không thể đảm nhận vị trí CEO hiệu quả ngay sau khi học xong từ một trường đào tạo CEO nào đó. Để trở thành một CEO chúng ta cần phải có những trải nghiệm và va chạm thực tế. Vậy còn vị trí nào tốt hơn vị trí luôn bên cạnh, chia sẻ, được học hỏi, được trải nghiệm, được chiêm nghiệm cùng vị CEO? Đó chính là vị trí trợ lý CEO. Con đường ngắn nhất lên một vị trí cao hơn, vị trí C.E.O”

Trợ lý TGĐ là vị trí “trên vạn người và dưới một người”, hằng ngày theo dõi, giám sát và nắm toàn bộ tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Hơn nữa, người trợ lý luôn bên cạnh vị TGĐ, tiếp xúc, học hỏi và cùng làm việc với vị TGĐ. Vậy có thể nói đây là một môi trường đào tạo gần như “tuyệt hảo” dành cho người trợ lý để được chia sẻ, được học hỏi, được trải nghiệm, được chiêm nghiệm cùng vị TGĐ mà không vị trí nào trong công ty có được. Đây cũng chính là cơ hội, là con đường ngắn nhất để thăng tiến lên một vị trí cao hơn, vị trí C.E.O.

Mức lương cho nghề trợ lý cũng rất hấp dẫn không thua kém gì so với các nghề marketing, tài chính, nhân sự…Thậm chí còn cao hơn và thường trung bình từ 400 - 2500USD tùy theo năng lực.

Vậy chúng ta có thể học trợ lý Tổng giám đốc ở đâu?

Chúng ta có thể học chuyên ngành quản trị kinh doanh (hệ đại học hoặc cao đẳng) tại một số trường đại học hoặc học tại các trung tâm đào tạo quản lý nâng cao. Và dưới đây là một trung tâm đi tiên phong trong triển khai về đào tạo trợ lý TGĐ chất lượng đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn nhà tuyển dụng:


Trường đào tạo Trợ lý TGĐ chất lượng cao PIONEER là đơn vị tiên phong dẫn đầu tại Việt Nam chuyên đào tạo và cung cấp trợ lý TGĐ chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Học viên được học theo giáo trình đào tạo thực hành theo mô hình đạo tạo MTC- Result với sự cố vấn của các giáo sư đến từ Hoa Kỳ kết hợp với kinh nghiệm quý báu của các đương kim Chủ tịch, TGĐ của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cùng các chuyên gia tâm lý hành vi con người đến từ Hoa Kỳ (đã được đăng ký tại cục sở hữu trí tuệ số 4136/2008/QTG). PIONEER tìm kiếm, phát hiện và tối ưu hóa khả năng của người học, tạo ra những người trợ lý TGĐ chất lượng cao, đủ khả năng làm việc cho các công ty, tập đoàn Việt Nam cũng như các tập đoàn Đa Quốc gia, và xa hơn nữa là tạo ra các CEO chuyên nghiệp trong tương lai.

Chương trình ứng dụng đào tạo theo mô hình MTC - Result (Mindset - Training - Consulting & Coaching)

Qui trình đào tạo tại PIONEER bao gồm:

+ 1 Buổi test đầu vào: Kiến thức kinh tế, IQ, AV đánh giá chất lượng đầu vào.

+ Mindset: 1 ngày học ứng dụng NLP thay đổi mô thức.

+ Training: 36 buổi training và thuyết trình với CEO và giảng viên cấp cao của PIONEER.

+ Coaching & consulting: 6 tuần làm dự án và 1 buổi thuyết trình dự án trước hội đồng C.E.O

+ 2 buổi outdoor training kết hợp teambuilding ứng dụng toàn bộ kỹ năng chuyên nghiệp đã được học.

+ Thực hành mô hình giả lập + 1 buổi test đánh máy 10 ngón và test cuối khóa.

Mọi chi tiết liên hệ: 
www.trolygiamdoc.com -    08 6292 1516 - 08 6292 1379

 ( Theo báo Thegioidanong online)

 

Tags:

Các tin tức khác: